Thursday, 20/01/2022 - 02:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ Yên

Cách làm mứt lạc bột nếp

  • Lạc nhân: 500 gram
  • Đường kính: 700 gram
  • Bột nếp: 300 gram
Chuẩn bị làm mứt lạc - cách làm mứt lạc bọc đường

Chuẩn bị làm mứt lạc – cách làm mứt lạc bọc đường

Cách bước thực hiện

Bước 1: Rang chín lạc

Chuẩn bị chảo gang sau đó đun nóng. Chảo nóng, bạn cho lạc vào đảo với mức lửa nhỏ nhất để các hạt lạc chín kỹ. Lưu ý là cần đảo lạc đều tay, tránh làm cháy hạt lạc. Khi lạc bắt đầu nổ lách tách tức là lạc đang chín. Tiếp tục rang lạc cho đến khi vỏ hơi sém, tiếng lách tách thưa dần.

Lạc chín, bạn để cho lạc nguội tự nhiên. Khi lạc đã nguội hẳn, dùng tay xoa lạc để tách vỏ và cố gắng giữ càng nhiều hạt lạc nguyên càng tốt. Xoa vỏ lạc xong, bạn nhặt sạch vỏ lạc và chỉ giữ phần nhân.

Rang chín và tách vỏ lạc - mứt lạc

Rang chín và tách vỏ lạc – mứt lạc

Bước 2: Rang bột nếp

Bạn có thể dùng chính chiếc chảo vừa rang lạc để rang bột nếp hoặc sử dụng một chiếc chảo khác. Đầu tiên, bạn làm nóng chảo sau đó cho bột nếp vào rang. Trong quá trình rang, đảo bột đều tay để bột không bị cháy. Rang cho tới khi bột khô lại, sờ vào không có cảm giác bột bám tay là được.

Rang bột nếp - cach lam mut lac

Rang bột nếp – cach lam mut lac

Bước 3: Làm lạc bọc đường

Chuẩn bị một chiếc chảo khác sau đó cho vào chảo đường + 50 ml nước lọc. Đun đường từ từ cho tới khi đường chảy thì cho lạc vào sên. Bạn sên lạc tương tự như cách sên các loại mứt khác. Khi đường trắng, kết tinh bám đều hạt lạc tức là món mứt lạc của bạn đã gần hoàn thiện.

Công đoạn cuối cùng, bạn cho bột nếp đã rang trước đó vào chảo mứt lạc. Đảo đều lạc với bột nếp thêm từ 3 – 5 phút thì tắt bếp, để lạc nguội tự nhiên. Sau khi mứt lạc nguội, bạn đem bảo quản trong lọ khô, sạch.

Mứt lạc - cách làm mứt đậu phộng

Mứt lạc – cách làm mứt đậu phộng


Tác giả: Sưu tầm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 59
Tháng 01 : 904
Năm 2022 : 904