Sunday, 09/08/2020 - 03:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ Yên

Cách làm mứt lạc bột ngô

Các bước thực hiện

Bước 1: Rang lạc và chuẩn bị bột ngô

Chuẩn bị chảo sau đó đặt lên bếp đun nóng. Chảo nóng, bạn cho lạc vào rang đều tay cho tới khi lạc chín. Cách rang lạc ở bước này được thực hiện tương tự như công thức làm mứt lạc với bột nếp.

Trong quá trình rang lạc, bạn cho bột ngô ra một chiếc tô. Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ từ 80 – 90 độ trong khoảng 1 phút rồi cho bột ngô vào. Tiếp tục làm nóng bột ngô từ 2 – 3 phút nữa thì lấy ra ngoài.

Rang lạc - cach lam mut lac

Rang lạc – cach lam mut lac

Bước 2: Làm mứt lạc

Cho đường kính vào một chiếc chảo khác cùng một chút nước lọc. Đun nhỏ lửa đường, vừa đun bạn vừa khuấy đều sao cho đường không bị cháy. Khi đường bắt đầu chuyển sang màu ngả vàng, bạn cho lạc nhân chín đã tách vỏ vào.

Đảo lạc với đường đều tay sau cho đường bám kỹ vào hạt lạc. Khi đường đã bám hết, bạn tiếp tục cho bột ngô vào chung. Sên đều tay, liên tục lạc trong vòng 3 – 5 phút nữa với mức lửa nhỏ nhất rồi tắt bếp. Để cho lạc nguội hẳn trước khi bạn cho vào bảo quản trong lọ sạch, kín.

Mứt lạc bọc đường là món mứt khá phổ biến trong những ngày Tết, đặc biệt là tại các vùng thôn quê Bắc Bộ. Khi thưởng thức món mứt lạc bọc đường, bạn có thể hãm độ ngọt của mứt bằng cách thưởng thức chung với trà xanh.

Mứt lạc - cách làm mứt đậu phộng

Mứt lạc – cách làm mứt đậu phộng

Hy vọng với cách làm mứt lạc bọc đường trên đây, Tết này bạn sẽ có được một món nhâm nhi thật ngon để chiêu đãi người thân, bạn bè.

Chuyên mục món ngon ngày tết trên kênh cẩm nang Ameovat.com chúc các bạn thực hiện thành công món mứt lạc theo 2 cách làm mứt lạc trên này của chúng tôi nhé.


Tác giả: Sưu tầm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 64
Năm 2020 : 6.910