Thursday, 20/01/2022 - 02:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ Yên

Bài tuyên truyền tháng 3.

Cuốn sách "Tình mẫu tử"

Tên cuốn sách: Tình mẫu tử.

 

          Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Đến với buổi tuyên truyền sách hôm nay cô sẽ giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách “Tình mấu tử”. Cuốn sách của tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên gồm 15 câu chuyện nhỏ và được nhà xuất bản trẻ ấn hành trong bộ sách “500 câu chuyện đạo đức”. Cuốn sách có khổ 11x18cm với 96 trang nhỏ gọn để các em dễ dàng cầm đọc. Bìa của cuốn sách mầu hồng với hình ảnh người con đang mỉm cười hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của mẹ.

          Ở câu chuyện đầu tiên đã cuốn hút người đọc bởi hình ảnh người phụ nữ có nét đẹp chất phác, đôn hậu, tần tảo, hi sinh hết lòng vì chồng con và một cậu con trai xem mẹ của mình là người đẹp nhất và cậu bé so sánh Mẹ của mình như nàng Bạch Tuyết với cách sống đơn giản, phải làm việc từ sáng đến tối mịt mà vẫn đẹp. Cậu bé mạnh dạn viết thư cho một công ty mỹ phẩm để được công ty chọn mẹ của cậu bé làm người đại diện cho sản phẩm làm đẹp. Vậy người phụ nữ đó như thế nào mà cậu bé xem là đẹp nhất và vẻ đẹp đó ra sao? Cuối cùng giám đốc công ty mỹ phẩm có chọn mẹ cậu bé làm hình ảnh quảng cáo cho công ty hay không? Muốn biết chúng ta sẽ tìm đọc đến câu chuyện "Ai là người đẹp nhất?" ở trang 7. Tiếp theo là những câu chuyện cảm động về tình mẹ con, mỗi câu chuyện là tình cảm yêu thương nồng nàn, là sự biết ơn vô bờ bến đối với mẹ, là sự hối hận day dứt đau khổ khi làm mẹ buồn lòng. Những tình cảm thiêng liêng cao cả của mẹ đối với con chúng ta không thể cân đo đong đếm được. Bởi khi sinh ra mẹ đã nuôi nấng dạy bảo chúng ta dần dần lớn lên trong tiếng ru à oi của mẹ. Con dù lớn vẫn là con của mẹ,Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con. Đọc xong cuốn sách chắc chắn các em sẽ đồng ý với cô rằng: Điều tốt nhất mà tạo hóa đã dựng lên đó là tình mẫu tử. Với con người tình mẫu tử là thiêng liêng nhất. Tình mẫu tử đã gắn kết mẹ con từ trong trứng nước, mẹ đã cưu mang con chín tháng mười ngày, cho con bú bầu sữa ngọt lành của mình, chăm sóc con từng bữa ăn giấc ngủ, lo lắng cho con mãi mãi. Vì vậy những lúc vô ý làm mẹ phiền lòng mẹ, hãy mạnh dạn nói lời xin lỗi lúc đó tâm hồn sẽ thật nhẹ nhõm và bình an.

          Đó là một đoạn cô đã trích dẫn trong cuốn sách. Còn rất nhiều những câu chuyện cảm động, những lời khuyên ý nghĩa mà các em có thể tìm đọc trong cuốn sách này. Hãy đến với thư viện nhà trường để đọc cuốn sách bổ ích này các em nhé! Bài tuyên truyền sách của cô đến đây là hết rồi hẹn gặp lại các em trong buổi tuyên truyền sách lần sau

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 59
Tháng 01 : 904
Năm 2022 : 904