Thursday, 20/01/2022 - 02:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ Yên

Giới thiệu sách tháng 12/2016

Giới thiệu cuốn sách “VỪ A DÍNH” của tác giả Tô Hoài

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “VỪ A DÍNH”

           Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Để chào mừng ngày 22 tháng 12 ngày thành lập QĐND Việt Nam thư viện nhà trường xin gửi tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “ Vừ A dính”. Cuốn sách của Nhà xuất bản Kim Đồng in trên khổ 14,5 x 20,5 cm.

Các bạn ạ, Vừ A Dính là một thiếu niên dân tộc Mông, quê ở Pú Nhung, vùng cao huyện Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu.

Dưới ngòi bút của nhà Văn Tô Hoài và qua lời kể của những người kể chuyện, Vừ A Dính là một cậu bé lớn lên trong những ngày gian khổ khi cuộc kháng chiến chống Pháp của đồng bào và chiến sĩ ta đang diễn ra, Anh đã cùng mọi người hăng hái sản xuất, đánh giặc và tham gia mọi công tác xây dựng khu du kích. Trong một lần đi công tác, gặp địch càn quét. Anh bị giặc bắt và đã hi sinh vô cùng anh dũng. Hình ảnh của anh gắn bó với cây đào đỏ thắm quê hương.

Năm 1951, Đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam tuyên dương Vừ A Dính trong thiếu nhi toàn quốc. Năm 1952, Chính phủ truy tặng Huân chương Quân công hạng ba cho thiếu niên anh hùng Vừ A Dính.

Lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu của anh mãi ngời sáng trong sử sách nước Việt. Để có thể thấy hết được tinh thần chiến đấu, lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước của anh, cô  mời các em tìm đọc cuốn sách Vừ A Dính”  của tác giả Tô Hoài, sách được phát hành tháng 9/2013 và cuốn sách hiện đang có ở tủ sách thiếu nhi của thư viện nhà trường các em nhé!

       Buổi tuyên truyền sách của cô đến đây là hết rồi hẹn gặp lại thầy cô và các em trong buổi  tuyên truyền sách lần sau. 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 59
Tháng 01 : 904
Năm 2022 : 904