Giới thiệu tổng quan về trường

 

    Trường Tiểu học Mỹ Yên được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Mỹ Yên  năm 1989, cơ sở vật chất được bàn giao lại từ trường PTCS Mỹ Yên trường chỉ có 8 phòng học cấp 4 xuống cấp còn lại học sinh phải học ở 5 khu lẻ là các nhà kho của các xóm đội đã xuống cấp trầm trọng. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục không đảm bảo, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Song được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu, phát huy truyền thống quê hương Mỹ Yên là cái nôi cách mạng, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong kháng chiến, Mỹ Yên là An toàn khu bảo vệ cơ sở cách mạng, là hậu phương vững chắc bảo vệ và giúp đỡ cho bệnh viện 354 của Tổng cục hậu cần và trường Thiếu sinh quan Nguyễn Văn Trỗi. Mỹ Yên cũng là nơi thành lập hội Nhà văn Việt Nam, nhiễu năm qua nhân dân các dân tộc trong xã được vinh dự đón tiếp, cưu mang, đùm bọc các cơ quan của Trung ương và quân đội về đóng quân tại địa phương. Thầy và trò trường Tiểu học Mỹ Yên đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.

 

 

Nhà lớp học 2 tầng

 

     Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục. Trường Tiểu học Mỹ Yên đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã  Mỹ Yên đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục.

        Chính vì thế trường đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2012. Cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

     Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học Mỹ Yên đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, trình độ chuyên môn nhưng đều đoàn kết thống nhất giúp đỡ nhau về mọi mặt, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo”.

Năm học 2016- 2017 trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 26 đ/c (quản lí 02 đ/c, giáo viên 21 đ/c, nhân viên: 03 đ/c) với 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn trong đó:  16/26 = 61,5% đạt trình độ trên chuẩn. Chất lượng giáo dục: 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. Trong năm học 2015-2016 xếp loại các môn học, hoạt động giáo dục đạt kết quả như sau:

Hoàn thành: 377

Chưa hoàng thành: 11 (trong đó có 7 học sinh khuyết tật)

Về năng lực: Đạt: 377; Chưa đạt: 11

Về phẩm chất: 388/388 = 100%

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

        Danh hiệu học sinh:

+ Học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình lớp học : 108 em

+ Học sinh giỏi cấp huyện: 26 em

+ Học sinh giỏi cấp tỉnh: 9 em

        Danh hiệu giáo viên:

+ Chiến sỹ thi đua cơ sở: 3 đồng chí

+ Giáo viên giỏi huyện: 4 đồng chí.

+ Giáo viên tổng phụ trách đội giỏi huyện: 01 đồng chí.

        - Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh

        - Trường đạt trường tiên tiến cấp huyện.

        - Công đoàn vững mạnh

        - Liên đội TNTPHCM đạt vững mạnh

       Với những thành tích đã đạt được tháng 12 năm 2012 trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

        Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng  trường chuẩn Quốc gia mức 1 và phấn đấu từng bước để nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Năm học 2016- 2017 trường tiếp tục thực hiện:  Đổi mới Quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động Giáo dục. Phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường