Saturday, 20/04/2024 - 12:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ Yên

"Rèn một số kỹ năng viết đúng chính tả cho học sinh lớp 3"

Rèn một số kỹ năng viết đúng chính tả cho học sinh lớp 3

“Nét chữ, nết người” chữ viết là một công cụ giao tiếp, trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép, tiếp nhận những tri thức văn hoá, khoa học và đời sống. Không những thế chữ viết còn thể hiện tính cách con người. Vì vậy, dạy học sinh viết chữ, từng bước làm chủ được công cụ chữ viết để phục vụ cho học tập và giao tiếp là yêu cầu quan trọng hàng đầu của môn Tiếng Việt, cũng như các môn học khác. Chính vì vậy mà ngay từ đầu năm tôi đã lựa chọn một số phương pháp dạy cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết cẩn thận. tôi có sử dụng một số phương pháp sau: Phương pháp trực quan, phương pháp đàm thoại gợi mở, Phương pháp luyện tập, luyện phát âm, giải nghĩa từ, ghi nhớ mẹo chính tả và tổ chức trò chơi.

Một số hình ảnh minh họa:

Năm 2024 : 1.498